Khám phá 4 ngôi làng cổ trứ danh khi du xuân Đà Nẵng

Khám phá 4 ngôi làng cổ trứ danh khi du xuân Đà Nẵng

Du xuân Đà Nẵng, bạn không chỉ được check in thỏa thích ở nhiều điểm tham quan nổi tiếng mà còn có cơ hội tham quan những ngôi làng cổ trứ danh ở đây.

Sau cú trở mình ấn tượng, Đà Nẵng ngày nay đã trở thành thành phố hiện đại, rất phát triển về mọi mặt ở nước ta. Nhiều người chọn mua vé máy bay tết 2020 Sài Gòn đi Đà Nẵng không chỉ đơn thuần là vì thành phố này sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp hay nhiều điểm vui chơi ấn tượng. Đà Nẵng dù hiện đại đến mấy vẫn luôn ra sức bảo tồn những ngôi làng lâu đời, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống rất đáng để du khách tứ phương ghé đến tham quan.

  1. Làng chiếu Cẩm Nê

Trong số các làng cổ nổi tiếng ở Đà Nẵng thì làng chiếu Cẩm Nê được nhắc đến đầu tiên. Ngôi làng nhỏ bé, khiêm tốn này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 14km, nổi tiếng với nghề làm chiếu truyền thống, cha truyền con nối. Làng chiếu Cẩm Nê được hình thành từ thế kỷ 15, có tiếng với những sản phẩm thủ công trên khắp khu vực miền Trung. Hiện nơi đây vẫn duy trì nghề truyền thống và phát triển du lịch.

Làng chiếu Cẩm Nê nổi tiếng với nghề làm chiếu truyền thống, cha truyền con nối

  1. Làng cổ Túy Loan

Làng cổ Túy Loan đã có trên 500 năm tuổi, đình làng cũng đã tồn tại hơn 100 năm. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, đình Túy Loan tuy không còn giữ được nguyên trạng nhưng vẫn còn vẻ uy nghi vốn có. Vào ngày mùng 9 tết hằng năm, dân ở hai thôn Đông, Tây của làng cùng khách thập phương tập trung tại đây để mở hội. Lễ hội làng Túy Loan thường diễn ra trong hai ngày với nhiều hoạt động đặc sắc như Lễ rước Sắc phong, nhạc lễ dâng hương tế Đình, trò chơi dân gian…

Nếu bạn đến làng Túy Loan vào dịp tết sẽ có cơ hội tham gia Lễ hội Túy Loan với nhiều hoạt động đặc sắc

  1. Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Ngôi làng tọa lạc dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, là điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của Đà Nẵng. Làng hình thành từ thế kỷ 17, các nghệ nhân tài hoa của làng đã tạo tác nên vô số món đồ trang trí, vật dụng, trang sức, tranh, tượng đá… từ đá cẩm thạch vô cùng tinh xảo. Đến làng nghề Non Nước, bạn vừa có thể tìm hiểu về nghề, vừa có thể chọn mua được các món hàng đẹp và thả mình trong cảnh thiên nhiên non nước kỳ vỹ.

Bạn có thể tận mắt chứng kiến các nghệ nhân tạo tác tác phẩm từ đá cẩm thạch

  1. Làng cổ Phong Nam

Đây là một trong số ít ngôi làng còn giữ được nét đặc trưng của một làng quê Việt Nam truyền thống, với đồng lúa xanh bát ngát điểm xuyết những lũy tre làng, con đường đất quanh năm mát rượu và những ngôi nhà bình dị của nhà nông đôi khi tưởng chừng chỉ còn trên phim ảnh thời xưa. Giá trị của ngôi làng còn nằm ở các công trình kiến trúc cổ như đình, chùa, miếu, nhà thờ tiền hiền, nhà thờ các tộc họ… cũng như nhiều giai thoại về tên đất, tên làng…

Làng cổ Phong Nam là một trong số ít ngôi làng còn giữ được nét đặc trưng của một làng quê Việt Nam truyền thống

Ngoài ra, ở Đà Nẵng còn có làng Nam Ô nổi tiếng với nghề làm mắm, làng Cẩm Lệ trứ danh với bánh khô mè… Mỗi địa điểm đều có nét thu hút riêng biệt làm say lòng du khách. Nếu bạn có kế hoạch mua vé tết 2020 đi Đà Nẵng, đừng quên ghé thăm các ngôi làng cổ trứ danh vừa nêu ở trên nhé!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu