5 bảo tàng hàng đầu để ghé thăm khi du lịch Sydney

5 bảo tàng hàng đầu để ghé thăm khi du lịch Sydney

Từ nghệ thuật đến khoa học hay lịch sử, 5 bảo tàng hàng đầu để ghé thăm khi du lịch Sydney như: Phòng trưng bày nghệ thuật của NSW, Bảo tàng Sydney, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại,… đều hứa hẹn là những điểm đến thú vị mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ.

Khi nhắc đến Sydney người ta thường nhớ đến nhiều hơn về các bãi biển xinh đẹp và quyến rũ với bờ cát trải dài cùng làn nước xanh mát hay nền ẩm thực đặc sắc với các món ăn ngon. Tuy nhiên bạn có biết rằng nơi đây còn được biết đến là một thành phố của truyền thống, lịch sử và nghệ thuật với hàng loạt bảo tàng hấp dẫn và nổi tiếng. Đặc biệt trong số đó phải kể đến 5 bảo tàng hàng đầu để ghé thăm khi du lịch Sydney dưới đây.

  1. Phòng trưng bày nghệ thuật của NSW

Được đánh giá là tổ chức nghệ thuật hàng đầu của Sydney, Phòng trưng bày nghệ thuật của NSW hiện là nơi lưu giữ và giới thiệu đến công chúng những tác phẩm quốc tế và Úc. Được xây dựng trong một toà nhà thế kỷ 19 tuyệt đẹp với tầm view thơ mộng nhìn ra cảng Sydney, phòng trưng bày này có các không gian riêng dành cho nghệ thuật Châu Á, thuộc địa, châu Âu, Úc hiện đại, thổ dân và Torres Strait Islander. Hằng năm, bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức nhiều triển lãm tạm thời mang đến những cái nhìn nghệ thuật thú vị cho du khách.

Phòng trưng bày nghệ thuật của NSW là một toà nhà thế kỷ 19 ấn tượng với bộ sưu tập nghệ thuật đa dạng và nhiều giá trị

Phòng trưng bày nghệ thuật của NSW là một toà nhà thế kỷ 19 ấn tượng với bộ sưu tập nghệ thuật đa dạng và nhiều giá trị

  1. Bảo tàng Sydney

Được xây dựng trên tàn tích ngôi nhà của Tổng thống đốc đầu tiên New South Wales’ Arthur Phillip, ngay góc Phillip và Bridge Street ngày nay, Museum of Sydney là một bộ sưu tập lịch sử và triển lãm nổi tiếng của thành phố. Bên trong bảo tàng du khách sẽ được khám phá thời kỳ thuộc địa và đương đại Sydney qua các đồ vật, hình ảnh và phương tiện truyền thông kỹ thuật số mới. Bên cạnh đó là bức tranh toàn cảnh về thành phố từ năm 1788 cho đến ngày nay được treo trên các bức tường cũng như màn hình video. Bảo tàng cũng có một khu trưng bày hàng hoá khổng lồ và những đoàn tàu được phục hồi từ hơn 25 công trình khảo cổ.

Bảo tàng Sydney – Điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về lịch sử của thành phố

Bảo tàng Sydney – Điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về lịch sử của thành phố

  1. Bảo tàng Nghệ thuật đương đại

Nằm ở địa chỉ 140 George St, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại hiện là nơi lưu giữ bộ sưu tập hàng đầu về hội hoạ, nhiếp ảnh điêu khắc và đa phương tiện của Úc bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của đất nước cũng như quốc tế. Triển lãm hiện tại của bảo tàng xoay quanh cuộc khảo sát về công việc của Destiny Deacon, Michael Armitage và Shaun Galdwell. Được biết bảo tàng này nằm trong Toà nhà Hội đồng dịch vụ Hàng Hải trước đây và hiện là điểm đến yêu thích của những tín đồ đam mê nghệ thuật.

Bảo tàng Sydney – Điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về lịch sử của thành phố

Một góc không gian nghệ thuật được trưng bày bên trong Bảo tàng nghệ thuật đương đại Sydney

  1. Bảo tàng Nhà máy điện

Với những ai thích khám phá điều mới lạ, đây sẽ là một trong những bảo tàng tuyệt nhất dành cho bạn. Là một phần của Bảo tàng Nghệ thuật và Khoa học Ứng dụng, Bảo tàng Nhà máy điện của Sydney là nơi trưng bày các triển lãm liên quan đến những ý tưởng phức tạp về sáng tạo, kiến trúc, nhận thức, lịch sử, thiết kế, công nghệ và cả thời trang. Các triển lãm của bảo tàng thường sẽ được phân bổ theo từng thời gian, mang đến cho du khách thật nhiều các trải nghiệm thú vị và mới lạ. Bảo tàng sẽ mở cửa hằng ngày với mức phí vào cổng khoảng 10 USD.

Giống như tên gọi của mình, Bảo tàng Nhà máy Sydney sẽ mang bạn đến với thế giới của khoa học và các máy móc, công cụ độc đáo

Giống như tên gọi của mình, Bảo tàng Nhà máy Sydney sẽ mang bạn đến với thế giới của khoa học và các máy móc, công cụ độc đáo

  1. Bảo tàng Hàng hải Quốc gia

Nằm ngay trên cảng Darling, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia là nơi chứa một loạt các con tàu lịch sử của Sydney như: một bản sao HMB Endeavour của Thuyền trường Cook, cựu tàu khu trục Hải quân HMAS và cựu tàu ngầm của Hải quân HMAS Onslow. Bên cạnh đó là rất nhiều các triển lãm và màn hình về lịch sử đi biển của nước Úc. Du khách khi ghé thăm nơi đây không chỉ được nhìn ngắm bằng mắt mà còn được tự mình leo lên tàu và khám phá nội thất bên trong chúng. Đặc biệt, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia cũng có các trải nghiệm VR tuyệt vời ở Nam Cực, nơi giúp du khách có cảm giác như chính mình đang thực hiện một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn.

Bảo tàng Hàng hải Quốc gia được đặt trên cảng Darling với những con tàu lịch sử khổng lồ

Bảo tàng Hàng hải Quốc gia được đặt trên cảng Darling với những con tàu lịch sử khổng lồ

Bên cạnh tham quan hay khám phá, ghé thăm các bảo tàng cũng là một trải nghiệm hấp dẫn giúp bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về văn hoá, truyền thống hay lịch sử, nghệ thuật của Sydney. Chính vì thế, khi có cơ hội book vé máy bay đi Sydney nhớ đừng bỏ qua những bảo tàng nổi tiếng trên trong lịch trình du lịch của mình nhé. Từ Việt Nam bạn có thể dễ dàng đặt vé đi Sydney từ các văn phòng China Airlines tại Đà Nẵng, TPHCM hay Hà Nội. Tuy nhiên vì mức giá vé luôn có sự thay đổi liên tục theo thời gian nên đừng quên liên hệ sớm nhất để được nhân viên hỗ trợ nhé!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu