5 điều cần nhớ trước khi tới Honolulu

5 điều cần nhớ trước khi tới Honolulu

Khi mua vé máy bay đi Honolulu, sẽ có 5 phong tục địa phương mà bạn cần phải nhớ. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bất cứ khi nào bạn đi du lịch tới một nơi mới, bạn cần phải chắc chắn rằng đã biết được những phong tục ở địa phương đó. Nếu không biết những điều này, bạn sẽ vô tình xúc phạm người khác, mặc dù bạn vẫn thấy mình không làm sai điều gì. Vì thế, trước khi mua vé máy bay đi Honolulu – thủ phủ của tiểu bang Hawaii, hãy ghi nhớ một số quy tắc ứng xử sau. Tuân thủ 5 điều này thì bạn đã nỗ lực hết mình trong việc tôn trọng nền văn hóa ở đây.

Không nên từ chối hoặc loại bỏ Lei

Trong văn hóa của Hawaii, Lei là một biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Nếu ai đó đưa cho bạn một Lei, tức là họ đang mong muốn bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Đó là lý do vì sao bạn nên chấp nhận một Lei khi có một người mang tới cho bạn. Hành động từ chối món quà này sẽ rất thô lỗ, và việc gỡ nó trước mặt của người tặng chính là một sự sỉ nhục đối với họ, vì thế hãy hạn chế điều này nhất có thể. Nếu bạn dị ứng với phấn hoa, hãy giải thích, và xin lỗi vì không thể chấp nhận món quà đó và cảm ơn họ.

Cởi giày của bạn

Khi bạn được mời vào nhà của một ai đó ở Honolulu, hãy cởi đôi giày của bạn trước khi vào. Người Hawaii thường làm thể để tránh bụi bẩn hoặc cát rơi trong nhà của họ. Bạn có thể hỏi chủ nhà nếu không chắc chắn điều này có nên hay không. Hoặc cũng có thể xem và làm theo, nếu chủ nhà đi chân trần hoặc chỉ có vớ, thì bạn cũng nên làm như thế.

Để lại đá dung nham

Nếu bạn đang muốn một món quà lưu niệm khi ghé qua miệng núi lửa Diamond Head, hãy chắc chắn mua nó ở cửa hàng quà tặng. Việc lấy những viên đá nham thạch ở đây chính là ăn cắp. Hơn nữa, nhiều người cũng tin răng những tảng đá lấy từ miệng núi lửa thực sự bị nguyền rủa, và bạn sẽ may mắn hơn khi trả lại. Vì thế tốt nhất không lấy bất kỳ thứ gì tại nơi bạn đã tới.

Đừng nên lấy những mảnh đá dung nham khi tới các miệng núi lửa nhé

Đừng nên lấy những mảnh đá dung nham khi tới các miệng núi lửa nhé

Tôn trọng Hula

Hula chính là điệu múa quan trọng trong nền văn hóa Honolulu nói riêng, Hawaii nói chung. Nó được sử dụng như một phần của lễ kỷ niệm và các buổi lễ linh thiêng, với một lịch sử lâu dài và truyền thống. Nếu bạn thấy một người nhảy điệu Hula trong một bữa tiệc hay sự kiện, đừng cười hay chỉ trỏ.

Giữ khoảng cách với động vật hoang dã

Honolulu có rất nhiều động vật hoang dã thú vị, nhưng tốt nhất đừng tới quá gần hay chạm vào chúng. Điều này sẽ giúp bạn và các sinh vật an toàn, nó cũng cho bạn một cái nhìn thoáng qua về cách sống của những loại vật này. Nếu muố xem các loài vật này trong môi trường sống, hãy cho chúng một khoảng không gian thích hợp nhé.

Trước khi mua vé máy bay giá rẻ đi Hawaii hãy ghi nhớ 5 điều trên nhé. Chắc chắn chúng sẽ có ích và giúp bạn tránh được một số phiền toái nhất định đấy. Hy vọng, bạn sẽ có được một chuyến đi đầy thú vị tới thiên đường hạ giới nhé.

 

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu