5 lưu ý vàng cần nắm trước khi du lịch Đức

5 lưu ý vàng cần nắm trước khi du lịch Đức

Mỗi thành phố ở Đức đều có một hệ thống giao thông riêng, hãy chuẩn bị tiền mặt để chi trả khi ăn uống ở nhà hàng, mua sắm hay sử dụng kho tái chế tại các cửa hàng tạp hoá,… đều là những lưu ý vàng bạn cần nắm trước khi du lịch Đức.

Nhập gia tuỳ tục là điều hiển nhiên khi bạn du lịch đến bất kỳ một vùng đất hay quốc gia nào đó. Đó cũng là lý do vì sao, bên cạnh việc lên kế hoạch các điểm đến hay săn vé máy bay, tìm hiểu những luật lệ hay văn hoá truyền thống tại điểm đến luôn là điều cần thiết. Vậy nếu chuyến đi của bạn sắp tới là đất nước Đức xinh đẹp, du khách cần biết những gì? Nếu cũng đang thắc mắc về điều này, hãy note ngay 5 lưu ý vàng cần nắm trước khi du lịch Đức được chia sẻ sau đây nhé!

  1. Hệ thống giao thông ở Đức

Trên thế giới, Đức được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại nhất. Đặc biệt, các thành phố ở Đức hầu hết đều sử dụng hệ thống định vị khu vực để xác định giá vé dựa trên khu vực giá cước. Chính vì thế, khi du lịch đến đây, trước hết du khách cần tìm hiểu về các khu vực giao thông của những thành phố mà bạn muốn đến.

du lịch đức

Hệ thống giao thông ở Đức rất hiện đại tuy nhiên nó có thể sẽ khá khó đối với những người đến đây lần đầu

Chẳng hạn, ở Berlin, giao thông ở đây được chia thành 3 khu vực giá cước. Trong đó, khu A là trung tâm thành phố. Còn khu B là nơi nằm xa trung tâm hơn và khu C là khu vực ngoại ô Berlin. Mỗi thành phố ở đây cũng có hệ thống giao thông riêng, vì thế hãy nhớ tìm hiểu xem mình nên mua vé nào để đi lại nhé. Các phương tiện công cộng ở Đức thường bao gồm: xe bus, xe điện, tàu hoả, tàu điện ngầm và tàu hoả đi lại ngoại ô. Tuỳ vào mục đích của mình, bạn có thể chọn cách đi lại phù hợp nhất.

  1. Sử dụng kho tái chế ở cửa hàng tạp hoá

Tái chế nhựa và thuỷ tinh không chỉ là một việc làm ý nghĩa mà còn là một nét văn hoá trong lối sống hằng ngày của người Đức. Chính vì thế, ở hầu hết các cửa hàng tạp hoá ở đây du khách đều có thể nhìn thấy kho tái chế ở ngay lối vào. Tại kho này, sau khi thả chai lọ của mình vào trong bạn cũng sẽ nhận được 25 xu hoàn lại. Số tiền này bằng với chi phí mà bạn cần bỏ ra để mua đồ bằng túi nhựa trong cửa hàng tạp hoá.

Các kho tái chế tại Đức được đánh giá là một trong những sáng kiến tuyệt vời để bảo vệ môi trường

Các kho tái chế tại Đức được đánh giá là một trong những sáng kiến tuyệt vời để bảo vệ môi trường

  1. Tiền mặt

Mặc dù là một đất nước rất phát triển với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại, tuy nhiên có một sự thật rằng tiền mặt vẫn là thứ thống trị tại Đức. Theo đó, hầu hết các quầy hàng, cửa hàng, nhà hàng hay quán bar tại đây đều không có máy thẻ. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng cũng không được chấp nhận rộng rãi như nhiều quốc gia khác.

Đức được biết đến là một trong những quốc gia tiên tiến sử dụng nhiều tiền mặt nhất thế giới

Đức được biết đến là một trong những quốc gia tiên tiến sử dụng nhiều tiền mặt nhất thế giới

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, để dễ dàng thanh toán khi mua sắm hay ăn uống, sử dụng dịch vụ tại đây du khách bắt buộc phải có tiền mặt trong ví. Các cây ATM ở đây thường được phân bố ở khá nhiều nơi. Do đó, khi du lịch ở một thành phố nào đó, trước hết hãy tìm kiếm các máy ATM gần mình nhất để có thể chủ động hơn trong việc rút tiền nhé!

  1. Tôn trọng các quy tắc, đến đúng giờ

Người dân Đức thuộc tuýp người luôn tuân theo và tôn trọng các quy tắc ứng xử. Do đó, khi du lịch đến đây bạn nên chú ý thực hiện đúng các quy định, tránh vi phạm các luật lệ để không gặp phải các rắc rối không đáng có. Hơn thế, người Đức cũng rất coi trọng việc đến đúng giờ. Các lý do như bị trễ vì giao thông thường không tồn tại ở đây. Vì thế, nếu có hẹn với một người bạn ở Đức, đi ăn tối cùng người địa phương,… hãy nhớ đến đúng giờ.

Tại Đức, việc đến đúng giờ được xem như một chuẩn mực tối thiểu dành cho tất cả mọi người

Tại Đức, việc đến đúng giờ được xem như một chuẩn mực tối thiểu dành cho tất cả mọi người

  1. Không thể mua sắm vào ngày Chủ Nhật

Khi đến Đức, bạn có thể mua sắm vào mỗi ngày, ngoại trừ ngày Chủ Nhật. Bởi tại quốc gia này, các cửa hàng, siêu thị thậm chí là cả hiệu thuốc sẽ không mở cửa vào ngày Chủ Nhật. Luật mở cửa này cũng đã được áp dụng trong một thời gian rất dài tại đây. Được biết, quy tắc không mua sắm vào ngày Chủ Nhật của người Đức bắt nguồn từ việc để mọi công nhân có được ngày nghỉ ngơi.

Chủ Nhật là ngày để nghỉ ngơi, vì thế nhiều cửa hàng, siêu thị,… ở Đức sẽ đóng cửa

Chủ Nhật là ngày để nghỉ ngơi, vì thế nhiều cửa hàng, siêu thị,… ở Đức sẽ đóng cửa

Với 5 lưu ý vàng cần nắm trước khi du lịch Đức, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thoải mái và trọn vẹn. Do đó, khi đặt vé máy bay đi Đức, đừng quên tham khảo và lưu lại 5 lưu ý vừa rồi vào sổ tay kinh nghiệm của mình nhé. Để được hỗ trợ book vé nhanh chóng hoặc hoàn, đổi vé khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ đến các đại lý China Airlines gần nhất. Với hành trình đa dạng cùng mức giá vé phải chăng, hãng hàng không đến từ Đài Loan này hứa hẹn sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Đức thật an toàn và suôn sẻ!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu