Những vườn quốc gia lâu đời nhất thế giới

Những vườn quốc gia lâu đời nhất thế giới

Đặt vé máy bay Korean Air để có cơ hội khám phá vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của 6 vườn quốc gia lâu đời nhất thế giới này

Gần 100 quốc gia trên thế giới có các khu vực được phân loại là vườn quốc gia, nhưng đâu là khu bảo tồn lâu đời nhất? Với tầm nhìn đẹp, phong cảnh tuyệt vời và động vật hoang giã đa dạng, dưới đây là những vườn quốc gia lâu đời, được đánh giá là điểm tham quan tuyệt nhất thế giới. Hãy tìm hiểu các vườn quốc gia này trước khi đặt vé máy bay korean air cho hành trình khám phá.

Vườn quốc gia Bogd Khan Uul

Vườn quốc gia Bogd Khan Uul – Mông Cổ

Nhiều người nhầm tưởng rằng vườn quốc gia Yellowstone của Mỹ là nơi lâu đời nhất trên thế giới, nhưng thực tế, có một vườn quốc gia hiện nay đã hơn 100 năm tuổi. Được thành lập bởi chính phủ Mông Cổ vào năm 1778, khu vực quanh núi Bogd Khan Uul chính là công viên quốc gia lâu đời nhất trên thế giới. Vườn quốc gia này sẽ mang đến nhiều địa điểm tham quan, và nó nằm gần các điểm đến văn hóa, giúp bạn có được chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị.

Vườn quốc gia Yellowstone – Mỹ

Vườn quốc gia Yellowstone là công viên quốc gia lầu đời nhất ở Mỹ, và thứ 2 thế giới. Nó nằm giữa các bang là Wyoming, Montana, và Idaho, với nhiều suối nước nóng, và bộ sưu tập mạch nước phun lớn nhất thế giới. Vườn quốc gia có sông Yellowstone chảy qua, nhiều thác nước, dãy núi và 60 loài động vật hoang dã, tạo thành một địa điểm khám phá tự nhiên tuyệt vời. Đặt vé máy bay đi Mỹ hãng Korean Airline , vườn quốc gia này sẽ là một điểm đến dành cho bạn.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi bật với các hồ nước nóng tự nhiên

Vườn quốc gia Royal – Úc

Được thành lập vào năm 1879, vườn quốc gia Royal là địa điểm lâu đời nhất của Úc, trải dài giữa khu vực bờ biển và sông Hacking ở Sutherland Shire, cách Sydney 1 giờ về phía nam. Vườn quốc gia có một số lối mòn đi bộ đường dài, khu dã ngoài, các địa điểm cắm trại đa dạng, bãi biển đẹp, đàm phá màu xanh, và thác nước. Với nhiều khung cảnh tự nhiên, vườn quốc gia Royal sẽ mang đên cho du khách nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Vườn quốc gia Banff – Canada

Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất ở Canada, được thành lập vào năm 1885, nằm ở dãy núi Rocky Alberta. Calgary là thành phố gần nhất và trung tâm thương mại chính của công viên nằm ở thị trấn Banff trong thung lũng Bow. Được biết đến với địa hình đồi núi, và cảnh quan núi cao, vườn quốc gia này là một phần di sản thế giới của dãy Rocky.

Với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời Banff trở thành điểm chụp hình nổi tiếng

Vườn quốc gia Yoho – Canada

Nếu muốn một hành trình khám phá tự nhiên, thì đặt vé máy bay đi Canada Korean Air chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đất nước này nổi tiếng với khung cảnh tự nhiên đầy ấn tượng, có nhiều vườn quốc gia lâu đời, và Yoho là một trong số đó. Vườn quốc gia này cũng nằm trong dãy núi Rocky, nổi bật với những bức tường đá, thác nước và 28 đỉnh núi cao trên 3.000m để chinh phục.

Vườn quốc gia Tongariro – New Zealand

Trong số 13 vườn quốc gia ở New Zealand, Tongariro là khu vực lâu đời nhất, nằm ở trên đảo Bắc, và được bao quanh là các thị trấn Ohakune, Waiouru, Horopito, Pokaka, Erua, làng công viên quốc gia và Skifield Whakapapa. Khu vực vườn quốc gia có một điểm tôn giáo linh thiêng, nơi người Maori gọi là Ngāti Tuwharetoa. Do giá trị văn hóa nổi bật Tongariro được công nhận là một trong 28 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Lối đi có sẵn trong vườn quốc gia Tongariro dành cho du khách

6 vườn quốc gia lâu đời nhất thế giới, có cảnh sắc thiên nhiên nổi bật kể trên sẽ mang lại cho du khách một hành trình khám phá đầy thú vị. Nếu đang có dự định tới những điểm đến này, chỉ cần đặt vé máy bay korean air từ đại lý bán vé gần nhất. Bạn sẽ có được một chuyến bay tốt đẹp và an toàn tới các điểm du lịch này.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu