Chợ Dongdaemun – địa điểm tham quan và mua sắm tốt nhất Seoul

Chợ Dongdaemun – địa điểm tham quan và mua sắm tốt nhất Seoul

Với hơn 30.000 cửa hàng và 50.000 hãng sản xuất trải rộng trên 10 khu phố, chợ Dongdaemun từ lâu đã nổi tiếng là một điểm tham quan và mua sắm tốt nhất ở thủ đô Seoul. Nơi bạn không chỉ được mua sắm, ăn uống,… mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị khác

Chính thức mở cửa vào tháng 7 năm 1905 ở Yeji-dong, chợ Dongdaemun là một khu thương mại lớn bao gồm chợ truyền thống và trung tâm mua sắm ở Jongno-gu. Một địa điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng nhất nhì ở thủ đô Seoul. Nơi mà khách du lịch mua vé máy bay khứ hồi đi Seoul luôn đưa vào danh sách điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến Hàn du lịch. Vậy tại khu chợ này có gì thú vị mà lại thu hút khách tham quan đến vây? Cùng tìm hiểu qua một vài thông tin dưới đây nhé!

Với hơn 30.000 cửa hàng và 50.000 hãng sản xuất trải rộng trên 10 khu phố thì để có thể khám phá hết khu chợ này bạn phải mất đến cả một tuần. Đến đây du khách có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ họ cần tại đây, như vải vóc và đồ trang sức, đồ thể thao và đồ chơi. Các mặt hàng thời trang giảm giá là điều thu hút đặc biệt với cả người địa phương và khách du lịch.

Chuyến đi đến Dongdaemun có thể làm du khách choáng ngợp, do vậy hãy cầm theo bản đồ và làm quen với sơ đồ của khu chợ. Khu liên hợp này được chia làm đôi theo con phố chính. Khu 1 nằm cùng phía với Tháp Doosan. Tại đây, các trung tâm mua sắm thường thu hút nhiều khách du lịch hơn. Dịch vụ đổi tiền và bàn trợ giúp sử dụng tiếng Anh luôn sẵn sàng phục vụ và du khách có thể mua lẻ chứ không phải mua số lượng lớn. Tháp Doosan, Migliore và Hello apM là ba trung tâm mua sắm chính.

Ở khu 2 tập trung nhiều vào các mặt hàng bán buôn nhưng du khách vẫn nên ghé thăm nếu có thời gian. Đi qua đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trung tâm thời trang lớn như Designer’s Club, Migliore Valley và Nuzzon. Nhưng ở đây lại có một bất tiện là không có phòng thử đồ, cũng như việc trả hàng sẽ không được chấp nhận.

Đối với những ai yêu sách hãy nhớ đến tầng một của Chợ Pyeonghwa để tìm mua những cuốn sách Anh ngữ cũ và quý hiếm. Sách ở đây khá là rẻ, bên cạnh đó bạn còn được giảm giá đáng kể. Để thưởng thức ẩm thực, hãy đến Mukja Golmok, một con phố với nhiều nhà hàng phục vụ các món súp, chả cá và cá nướng.

Khi mua vé máy bay đi Seoul mà muốn đến đây tham quan bạn có thể đi vào tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày thứ 2 và các ngày lễ). Các cửa hàng mở cửa hầu như cả ngày lẫn đêm, nhưng thời điểm tốt nhất để bạn tham quan và mua sắm sẽ là lúc chiều và tối.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu