Đi du lịch Rome nên tham quan những đâu

Đi du lịch Rome nên tham quan những đâu

Rome được xếp vào top những thành phố có lượng khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Tuy vậy, nếu đến Rome thì nên tham quan những nơi nào?

Rome được xếp vào top những thành phố có lượng khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Tuy vậy, nếu đến Rome thì nên tham quan những nơi nào?

Thương hiệu du lịch của thành Rome được tạo nên bởi những công trình kiến trúc cổ đại độc đáo nhất trên thế giới. Được xem là trung tâm của thế giới trong nhiều thế kỉ, mua vé máy bay Korean đi Rome bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công trình kiến trúc có niên đại hàng ngàn năm. Chỉ nghe qua thôi cũng đủ thấy thích thú đúng không? Sau đây là những địa điểm du lịch hàng đầu ở Rome mà bạn nhất định phải đến thăm ít nhất một lần trong đời.

Đấu trường La Mã

Ban đầu, đấu trường La Mã chỉ có sức chứa khoảng 50.000 người nhưng sau đó đã được các kiến trúc sư mở rộng thiết kế, nâng sức chứa của đấu trường lên đến 55.000 người. Đấu trường này thời trung cổ được xây dựng nhằm mục đích phục vụ giải trí, mua vui cho mọi người. Sau này, đấu trường La Mã được dùng làm nhà ở, nơi hoạt động tôn giáo, pháp đài…

Đấu trường La Mã là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Rome

Người La Mã thời xưa đã dùng hơn 25.000m3 vữa và sỏi để trộn thành bê tông xây thành. Trong đó còn có hơn 100.000m3 đá travertine được giữ với nhau bằng 300 tấn vòng kẹp sắt. Đồng thời dùng hơn 1 triệu viên gạch có kích cỡ khác nhau để xây dựng. Đấu trường La Mã là công trình kiến trúc biểu tượng của đế chế La Mã thời xưa và là một trong số những kiến trúc đẹp nhất còn sót lại cho đến ngày nay.

Đền Pantheon

Đền Pantheon được mệnh danh là ngôi đền của mọi vị thần, là công trình kiến trúc nổi bật nhất trong lịch sử La Mã cổ đại và cả thế giới. Ngôi đền có khối chính hình tròn, mái đền hình bán cầu lợp bằng một loại đá nhẹ. Độ lớn của mái đền vượt lên trên tất cả các loại mái vòm của những công trình kiến trúc khác nhau trước và sau đó khoảng 20 thế kỉ. Thế mới nói ngôi đền này có kiến trúc và quy mô vượt trội, vượt lên trên mọi đền đài đã có trước nó.

Đền Pantheon là công trình kiến trúc vĩ đại thời La Mã cổ đại

Điểm ấn tượng đầu tiên của đền Pantheon là khoảng sân trước dài đến 120m được bao quanh bởi các hàng cột và hiên. Thoạt nhìn người ta sẽ không nhận thấy được ngay tòa nhà đồ sộ ở bên trong. Đền được xây dựng từ bê tông, gạch nung và đá ốp kết hợp với hình chi tiết được tính toán chính xác, thông minh, ngôi đền này luôn là điểm tham quan hấp dẫn cho mọi du khách khi đặt chân đến thành Rome.

Hiện nay, hãng hàng không Korean Air khai thác nhiều chặng bay đến Rome với chất lượng dịch vụ hoàn hảo với giá vé cực kì hấp dẫn. Có thể nói, Korean Air luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn trong mỗi chuyến đi đến Rome. Do vậy, bạn hãy liên hệ ngay với đại lý chúng tôi để đặt vé máy bay đi Rome giá rẻ ngay từ hôm nay nhé!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu