Khám phá bảo tàng Sherlock Holmes

Khám phá bảo tàng Sherlock Holmes

Thủ đô nước Anh với vô vàn địa danh du lịch hấp dẫn là điểm đến mơ ước của người người trên thế giới. Một trong những điểm đến hút khách sắm vé máy bay đi London hãng EVA chính là căn nhà số 221B phố Barker gắn liền với tên tuổi của thám tử lừng danh Sherlock Holmes.

Từ lâu người Anh đã coi Sherlock Holmes – một nhân vật hư cấu trong tập truyện trinh thám nổi tiếng của nhà văn Arthur Conan Doyle như một người có thật.  Vì thế, vào năm 1990 tại số nhà 221B, phố Baker ở thủ đô London, viện Bảo tàng Sherlock Holmes đã cho ra đời theo nguyên mẫu ngôi nhà trọ của Sherlock Holmes trong truyện. Đến với địa điểm này, ngay trước lối vào tòa nhà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng bằng đồng của Sherlock Holmes. Còn tại tiền sảnh là một tấm bia ghi rõ có nội dung: Thám tử Sherlock Holmes và bác sĩ Watson – cộng sự của ông đã sống tại đây từ năm 1881 đến 1904.

Khi du khách đặt chân đến ngôi nhà này, sẽ được một viên cảnh sát với sắc phục của thời kỳ này thông báo rằng ngài Sherlock Holmes hiện không có nhà. Sau đó, du khách sẽ được các thiếu nữ mặc những bộ trang phục váy áo đúng thời Victoria tiếp đón.

Sau khi mua tấm vé (cũng được thiết kế theo phong cách cổ) với giá 5 bảng (khoảng 150.000 đồng VN), khách du lịch sẽ bắt đầu cuộc thăm viếng nơi ở của Sherlock Holmes. Đó là một căn hộ nhỏ ở London gồm một phòng khách và hai phòng ngủ được thiết kế giống y hệt như tác giả Arthur Conan Doyle đã mô tả trong sách.

Trong phòng có 17 chiếc ghế, những cuốn sách tra cứu, còn có góc để làm các phản ứng hóa học với chiếc bàn bị hóa chất ăn mòn… Nếu quan sát kỹ, bạn còn phát hiện ra cây vĩ cầm quen thuộc vfa chiếc giày Ba Tư nhét đầy thuốc lá của thám tử Sherlock Holmes.

Du khách cũng được tự do chơi vĩ cầm trong phòng, hoặc có thể ngồi vào chiếc ghế bành của Sherlock Holmes hay trao đổi thông tin với phụ tá viên của ông. Có một điều đáng ngạc nhiên nữa là đến nay vẫn có những lá thư từ nhiều nước gửi đến địa chỉ ngôi nhà này đề nghị Sherlock Holmes tìm kiếm một đồ vật bị thất lạc hay làm sáng tỏ một vụ việc nào đó. Nhưng các bưu tá địa phương cũng như những người quản lý bảo tàng không hề bối rối trước điều này. Thậm chí, ban quản lý bảo tàng còn nghĩ ra những mẫu hồi âm thích hợp cho các bức thư đó. Thật thú vị vì thám tử Sherlock Holmes chỉ là nhân vật hư cấu nhưng nổi danh trên toàn thế giới, đã có những chuyển thể thành phim.

Rất nhiều người trên thế giới hâm mộ thám tử Sherlock Holmes. Hãy nhanh chóng đến văn phòng EVA Air tại TP.HCM và tìm kiếm cho mình đường bay thuận lợi nhất sang London nếu bạn cũng là một fan bự của thám tư lừng danh Sherlock Holmes nhé!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu