Khám phá đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở thành phố Đài Bắc

Khám phá đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở thành phố Đài Bắc

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một trong những di tích quan trọng nhất ở Đài Bắc nên được xem là điểm đến khó bỏ qua dành cho mọi du khách.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được xây dựng nhằm tưởng nhớ đến nhà lãnh đạo quân sự và chính trị từng giữ vai trò chủ tịch của chính phủ Trung Hoa Dân quốc trong giai đoạn 1950 – 1975. Ngoài ra, đây còn là điểm tham quan hấp dẫn mà bất cứ du khách nào khi mua vé máy bay EVA Air đi Đài Bắc cũng không thể bỏ qua. Đến đây, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử Trung Hoa ở thế kỷ thứ 20 thông qua các bức ảnh, tranh vẽ cũng như thiết kế kiến trúc của đài tưởng niệm.

Đôi nét về kiến trúc của đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Khuôn viên đài tưởng niệm rộng đến 25ha. Trong đó, các khu nhà được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, lợp mái ngói màu xanh trên nền màu đỏ. Ba màu này tượng trưng có quốc kỳ Đài Loan, thể hiện các giá trị về tự do, lòng nhân ái và sự bình đẳng. Bên cạnh đó, 89 bậc thang dẫn lên nhà tưởng niệm cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Mỗi bậc thang tượng trưng cho một năm trong cuộc đời của Tưởng Giới Thạch.

Khu vực cổng vào đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Những khu vực tham quan chính của đài tưởng niệm

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch có tổng cộng 5 khu vực tham quan, gồm:

– Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch: Tòa nhà này nằm trong khuôn viên rộng lín, được xây bằng đá cẩm thạch trắng trên nền màu đỏ và lợp mái ngói màu xanh.

Mỗi bậc thang lên dẫn lên nhà tưởng niệm tượng trưng cho một năm trong cuộc đời của Tưởng Giới Thạch

– Tượng Tưởng Giới Thạch: Tiến vào bên trong nhà tưởng niệm, bạn sẽ thấy bức tượng Tưởng Giới Thạch bằng đồng đang ngồi cười phúc hậu nhưng không kém phần uy nghi, trang nghiêm.

– Công viên Trung Chính: Bao quanh đài tưởng niệm là một công viên rộng lớn, có thiết kế đẹp mắt với các kiến trúc sân vườn hài hòa.

– Trung tâm hòa nhạc và nhà hát quốc gia: Đây là hai điểm đến khá nổi bật thuộc khuôn viên tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Các buổi triển lãm nghệ thuật và biểu diễn âm nhạc cuối tuần đều được tổ chức ở hai địa điểm này.

Bức tượng Tưởng Giới Thạch bằng đồng với dáng vẻ uy nghiêm tọa lạc bên trong nhà tưởng niệm

– Khu vực tầng 1 của nhà tưởng niệm: Đây là nơi trưng bày mọi kỷ vật quý hiếm về Tưởng Giới Thạch như kỷ yếu quân đội, huân chương, huy chương, quân phục…

Ngoài ra, trong đài tưởng niệm cũng có cửa hàng bán đồ lưu niệm luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách tham quan.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tọa lạc ở số 21, Zhongshan S. Rd., khu Trung Chính, Đài Bắc. Từ trung tâm thành phố Đài Bắc, bạn có thể đi xe buýt hoặc đi tàu cao tốc MRT để đến đài tưởng niệm. Tham quan nơi này, chắc hẳn bạn sẽ thu về được nhiều thông tin thú vị về nhà chính trị nổi tiếng Tưởng Giới Thạch đấy. Đặc biệt, hãy gọi về tổng đài EVA Air để đặt vé đi Đài Bắc ngay khi có nhu cầu nhé!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu