Một vòng tham quan công viên địa chất Dã Liễu ở Đài Bắc

Một vòng tham quan công viên địa chất Dã Liễu ở Đài Bắc

Công viên địa chất Dã Liễu với những mỏm đá có hình thù kỳ lạ, tạo thành bức tranh thiên nhiên độc nhất vô nhị được biết đến là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Đài Bắc – Đài Loan.

Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) thuộc thị trấn Vạn Lịch, gần điểm cực Bắc của đảo Đài Loan, cách Đài Bắc khoảng 40km. Công viên có tổng chiều dài 1.7km, khu đất liền rộng nhất khoảng 300m. Công viên địa chất này được tạo nên bởi quá trình xâm lấn của biển vào đất liền trong suốt hàng triệu năm. Với những vị khách yêu thích khám phá tự nhiên thì đây sẽ là điểm đến lý tưởng nên bổ sung vào lịch trình của mình khi lên kế hoạch book vé máy bay đi Đài Bắc nghỉ dưỡng.

Đôi nét về công viên địa chất Dã Liễu

Tên gọi của công viên – Yehliu được lấy theo từ viết tắt trong tiếng Tây Ban Nha “punto diablos” có nghĩa là mũi quỷ. Công viên được ví như một bảo tàng nghệ thuật ngoài trời nằm trên một vùng đất ven biển Thái Bình Dương.

Công viên được ví như bảo tàng nghệ thuật ngoài trời

Công viên được ví như bảo tàng nghệ thuật ngoài trời

Những phiến đá trong công viên được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động kết hợp với sự bào mòn do nước biển trong suốt hàng chục triệu năm. Chúng có hình thù khác nhau, được các nhà khoa học đặt cho nhiều cái tên thú vị như Mushroom Rock, Candle Rock, Heart Rock, Queen’s Head, Fairy’s Shoe… Du khách tham quan cũng có thể đặt tên cho những hòn đá theo trí tưởng tượng của mình.

Những hòn đá có đủ hình thù, được đặt cho những cái tên thú vị

Những hòn đá có đủ hình thù, được đặt cho những cái tên thú vị

Các khu vực chính của công viên

Công viên địa chất Dã Liễu được chia thành 3 khu vực tham quan chính, bao gồm: khu vực 1 với những hòn đá hình nấm, hình củ gừng vui mắt. Khu vực 2 cũng có những hòn đá tựa như khu vực 1 nhưng có thêm hòn đá đầu nữ hoàng (Queen’s Head) có tuổi đời khoảng 400 năm – là một trong những hòn đá nổi tiếng và được tham quan nhiều nhất trong công viên, đồng thời được xem là biểu tượng của thị trấn Vạn Lịch.

Cây nấm là hình thù đặc trưng của công viên địa chất Dã Liễu

Cây nấm là hình thù đặc trưng của công viên địa chất Dã Liễu

Khu vực 3 của công viên nằm liền với vách núi, bên dưới có con sông chảy siết dữ dội. Những phiến đá ở khu vực này có hình dạng khá hiếm như Pearl Rock, Marie Bird Rock, đá tổ ong… Ngoài địa chất tuyệt đẹp và hiếm hoi, khu này còn là khu dự trữ sinh thái chính của công viên.

Con đường dẫn ra bãi đá cũng sở hữu nét đẹp riêng

Con đường dẫn ra bãi đá cũng sở hữu nét đẹp riêng

Ở công viên địa chất Dã Liễu, mỗi khu vực mang nét đẹp tự nhiên với khung địa chất và kiến tạo khác nhau, làm nên tổng thể khiến bất kỳ du khách nào cũng phải ngỡ ngàng. Khi có dự định mua vé máy bay đi Đài Bắc, bạn hãy dành chút thời gian đến tham quan công viên độc đáo này nhé. Liên hệ phòng vé EVA Airlines tại Việt Nam để được hỗ trợ đặt vé sớm nhất!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu