Ngắm 3 hồ nước đẹp đến “nghẹt thở” ở Canada

Ngắm 3 hồ nước đẹp đến “nghẹt thở” ở Canada

Đất nước lá phong luôn nhận được sự yêu mến của khách du lịch nhờ có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Du khách tìm kiếm vé máy bay đi Canada hãng EVA ngày càng nhiều bởi đất nước này sở hữu những hồ nước đáng kinh ngạc trên thế giới. Những hồ này được ví như các kiệt tác của tự nhiên vì sự độc đáo và cảnh đẹp đến ngẹt thở.

Hồ Medicine

Hồ Medicine nổi tiếng ở Canada nằm cách phố núi Jasper khoảng 20 cây số, chạy dài suốt bảy kilomet và ẩn mình trong thung lũng Medicine. Lòng hồ tương đối cạn. Điều đặc biệt làm nên sự nổi tiếng của hồ nước là vào mùa xuân và mùa hè nước hồ trong xanh tạo nên cảnh đẹp hoàn mỹ, nhưng mùa đông và mùa thu nước trong hồ rút đi đâu mất, chỉ còn trơ đáy hồ.

Sự kiện kỳ lạ đó càng làm cho du khách thích thú và muốn tận mắt chiêm ngưỡng hồ nước thú vị này. Phong cảnh ở đây rất nên thơ, đáng ngạc nhiên nhất là động vật hoang dã ở đây khá phong phú như gấu, nai, tuần lộc, chó sói, cừu núi, chim đại bàng… Vì vậy khách khắp nơi trên thế giới khi đến đây tham quan sẽ được tận hưởng được thiên nhiên đúng nghĩa: có sông, núi, rừng, cỏ cây, động vật trên cạn lẫn dưới nước. Chắc gì bạn đã thấy được những cảnh sắc tuyệt vời này cùng một lúc trong cuộc sống hiện đại.

Hồ Moraine

“Nhan sắc” của hồ Moraine được đánh giá là có vẻ đẹp kiêu sa và mộng mơ. Moraine tập hợp tất cả những gì kỳ vĩ nhất của vườn quốc gia Banff.

Hồ có diện tích bề mặt chỉ có 0,5 km vuông, được bao quanh bởi một bên là núi tuyết trắng chảy dài, một bên là rừng thông bạt ngàn, xanh mướt. Nước trong hồ được cung cấp từ dòng sông băng, vẫn là cái thứ nước màu xanh lam huyền thoại đó. Đỉnh điểm lung linh nhất của hồ Moraine là vào giữa tháng sáu đến cuối tháng mười, lúc ấy tuyết trên núi Ten Peaks tan chảy xuống hồ tạo nên một màu xanh dương biên biếc. Khi có khúc xạ ánh sáng kết hợp với bột đá lắng đọng xuống đáy hồ, một lần nữa nước lại chuyển màu xanh diễm lệ khác.

Hồ Peyto

Cái tên hồ Peyto được đặt theo tên hướng dẫn viên tốt nhất ở miền núi Canada, ông là Bill Peyto. Hồ cao 1860 m so với mực nước biển, nằm trong vườn quốc gia Banff, dọc theo đại lộ đồng băng (Icefields Parkway). Hồ nằm trong thung lũng của dãy núi Waputik, giữa đỉnh Caldron. Trong mùa hè dòng sông băng tan chảy mang theo bột đá xuống hồ, làm cho con nước nơi này có màu xanh lam tươi tắn cực đẹp.

Để có tầm nhìn đến hồ Peyto đẹp nhất, bạn có thể đi dọc theo đại lộ đồng băng, đứng trên đỉnh ngọn núi Bow và ngắm nhìn nó. Chắc chắn rằng, những hình ảnh bạn nhìn thấy sẽ đọng lại trong tâm trí như một điều tuyệt vời về thế giới tự nhiên.

Hãy bay đến Canada cùng EVA Airways để tận mắt chiêm ngưỡng những bức tranh hoàn mỹ của tạo hóa, những hình ảnh ảo diệu về tự nhiên. Chỉ cần bạn nhìn chúng là thấy thư thái tâm hồn ngay.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu