Những lễ hội chào xuân hấp dẫn ở Phú Yên

Những lễ hội chào xuân hấp dẫn ở Phú Yên

Lễ hội chào xuân ở Phú Yên không chỉ là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa địa phương mà còn giúp khách du lịch tìm thấy nhiều hoạt động giải trí tuyệt vời

Phú Yên được nhiều vị khách lựa chọn để ghé thăm vào dịp Tết, bởi nơi đây có kiểu khí hậu tuyệt vời tạo điều kiện cho các hoạt động tham quan, vui chơi của du khách. Đặc biệt, khi mua vé Tết 2020 đi Phú Yên còn có rất nhiều lễ hội văn hóa đa dạng được tổ chức. Những lễ hội xuân này không chỉ giới thiệu nét đẹp văn hóa địa phương cho khách du lịch, mà còn giúp họ được vui chơi giải trí trong những ngày đầu năm. Cùng xem thử Phú Yên có lễ hội nào đặc sắc vào mùa xuân nhé!

Lễ hội đầm Ô Loan

Lễ hội đầm Ô Loan được tổ chức trong 1 ngày vào mồng 7 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, thu hút đông đảo du khách tham gia. Lễ hội được tổ chức nhằm thờ cúng các vị thần quanh vùng Tuy An, như thần Biển, thần Đầm, thần Sông. Đồng thời lễ hội cũng là cách để người dân Tuy An giới thiệu cho mọi người những nét văn hóa riêng biệt của vùng sông nước.

Hội đua thuyền truyền thống trong lễ hội đầm Ô Loan

Đây là một lễ hội mang đậm nét văn hóa cổ truyền, chính vì thế cho nên trong lễ hội có rất nhiều hoạt động vui chơi đa dạng. Bên cạnh các hoạt động văn hóa, khi tham gia lễ hội đầm Ô Loan, du khách còn có cơ hội để vui chơi các trò chơi truyền thống như đua thuyền, quăng chài đánh cá, lắt thúng chai, vật võ,… Tất cả những trò chơi này được tổ chức theo cách truyền thống, kết hợp với tiếng trống, đàn cò tạo nên bầu không khí đầy sôi động.

Hội đua ngựa ở An Xuân

Hội đua ngựa An Xuân thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân, từ mồng 6 tới mồng 9, với thời điểm tổ chức tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Lễ hội này được tìm thấy ở vùng căn cứ Địa đạo Gò Thì Thùng, thuộc xã An Xuân, huyện Tuy An, Phú Yên. Đây là một lễ hội được tổ chức nhằm gợi nhớ lại quá khứ cũng như tinh thần thượng võ của cha ông.

Hội đua ngựa An Xuân thu hút nhiều người tham gia

Điều đặc biệt trong lễ hội chính là người tham gia là những người nông dân chân lấm tay bùn, những chú ngựa đua chính là ngựa chuyên thồ hàng hóa, nông sản hàng ngày. Lễ hội được tổ chức trên vùng đất phẳng, giúp cho cuộc đua trở nên dễ dàng hơn vì phần lớn người tham gia không phải dân chuyên nghiệp. Đến với lễ hội bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí sôi động cũng như sức mạnh, ý chí của người dân nơi đây.

Tham gia vào những lễ hội truyền thống trong ngày đầu năm ở Phú Yên, chính là một cách tuyệt vời để bạn tìm thấy nét văn hóa địa phương và có được thời gian giải trí vui chơi thú vị. Vì thế, khi mua vé máy bay Tết 2020 đi Phú Yên tại https://bit.ly/ve-tet-2020 bạn sẽ tìm được phút giây thư giãn khi tới các lễ hội độc đáo này.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu