Những món đặc sản nhất định phải thử khi vi vu đến đảo Jeju

Những món đặc sản nhất định phải thử khi vi vu đến đảo Jeju

Ngoài thịt lợn đen thì tại đảo ngọc Jeju của Hàn Quốc còn hớp hồn du khách bởi nhiều món đặc sản hấp dẫn khác như bào ngư, sashimi, cá thu nướng…

Ngoài thịt lợn đen thì tại đảo ngọc Jeju của Hàn Quốc còn hớp hồn du khách bởi nhiều món đặc sản hấp dẫn khác như bào ngư, sashimi, cá thu nướng…

Đảo Jeju của Hàn Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Do đó mà dù bạn có mua vé máy bay Korean Air đi Jeju nghỉ dưỡng vào bất kì mùa nào trong năm cũng đều phù hợp cả. Bên cạnh đó, khi đến với Jeju, bạn còn được tha hồ thưởng thức nhiều món đặc sản hấp dẫn khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến những món dưới đây.

Bào ngư

Thông thường, người dân Jeju phải lặn xuống độ sâu 15 mét dưới biển để tìm bắt hải sản quý như bạch tuộc, nhím biển, hàu và những loài nhuyễn thể khác. Trong đó, bào ngư là loại quý hiếm nhất. Bào ngư Jeju có vị đặc trưng là nhẫn đắng nhưng vẫn không làm giảm đi vị ngon vốn có của nó. Bào ngư có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như cháo bào ngư, cơm bào ngư, bào ngư nướng mọi, sashimi bào ngư…

Bào ngư có thể chế biến và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau

Cá thu nướng

Một trong những loại hải sản có sản lượng thu hoạch lớn từ vùng biển xung quanh đảo Jeju là cá thu. Do đó, giá thành của các món ăn từ cá thu không cao nên ai cũng có thể thưởng thức được. Cách thưởng thức cá thu ngon nhất là nướng. Cá thu được làm sạch và tẩm ướp gia vị truyền thống để khử mùi tanh. Cá được nướng trên bếp than, sau khi chín thì ăn kèm với nhiều món phụ khác. Bên trong lớp da vàng ruộm là phần thịt cá trắng ngần, mềm ngọt thơm phức.

Cá thu nướng thường được ăn kèm với nhiều món phụ khác

Sashimi

Đảo Jeju nổi tiếng nhất với những món hải sản tươi ngon như tôm, mực, cá cho đến các loài nhuyễn thể. Do đó, từng miếng sashimi đến với bàn ăn của thực khách đều là những phần tươi ngon nhất. Phần ăn luôn được dọn kèm với nước tương, vài lát ớt tươi và một số món phụ truyền thống của Hàn Quốc. Nhúng miếng sashimi vào nước tương rồi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hải sản, chút vị mặn của nước tương và chút cay tê của ớt rất hấp dẫn.

Sashimi được làm từ nhiều loại hải sản tươi ngon khác nhau

Bên cạnh thưởng thức đặc sản tại chỗ, bạn còn sẽ tìm thấy được nhiều đặc sản trứ danh khác của Jeju để mang về làm quà như chocolate địa phương, quýt vàng, trà xanh, mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên của Jeju… Đảm bảo, đã đến với Jeju thì bạn sẽ chẳng muốn rời đi đấy. Cuối cùng, hãy liên hệ đại lý Korean Air để được hỗ trợ book vé máy bay giá rẻ cho hành trình của mình nào!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu