Những tòa nhà đồ sộ nhất ở thủ đô Washington

Những tòa nhà đồ sộ nhất ở thủ đô Washington

Cùng đến những tòa đồ sộ nhất ở thủ đô Washington để khám phá phong cách kiến trúc ở thành phố này nhé!

Washington là một trong những thành phố thủ đô quan trọng bậc nhất thế giới. Mặc dù diện tích không nổi trội nhưng nơi đây vẫn thừa sức làm hài long du khách mua vé máy bay đi Washington bởi những điểm tham quan nổi tiếng. Và khi nói đến những điểm tham quan ở thành phố này sẽ không thể nào bỏ qua những toàn nhà đồ sộ, với kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Cùng điểm qa xem đó là những tòa nhà nào nhé.

Thư viện Quốc hội

Tính đến thời điểm hiện tại thì thư viện Quốc hội ở thủ đô Washington chính là thư viện lớn nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1800 lúc đầu thư viện khá khiêm tốn, nhưng dần về sau tư liệu sách báo, bản thảo,… được cất giữ ngày một nhiều. Thư viện mở cửa cho công chúng, nhưng trước khi đến bạn phải điền đầy đủ thông tin và yêu cầu lên mạng để dễ dàng tìm thấy tài liệu bạn cần. Ngoài được biết đến là thư viện lớn nhất thế giới, đây cũng chính là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Washington.

Nhà Trắng

Đây chính là nơi cả gia đình Tổng thống Mỹ đang nhiệm kỳ sinh sống và làm việc. Nơi được xem như một biểu tượng của đất nước Hoa Kỳ. Tòa nhà này được xây dựng lại hoàn tàn sau khi bị người Anh đốt cháy trong cuộc chiến năm 1812. Tour tham quan tự hướng dẫn luôn sẵn sàng dành cho du khách đã lập kế hoạch trước. Họ phải xin tham quan trước thông qua các văn phòng dân biểu, từ 21 ngày đến sáu tháng.

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Nằm ở Đại lộ Michigan, phía đông bác thủ đô Washington đó là Vương cung thánh đường Đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đây là trong 10 nhà thờ lớn nhất thế giới và có kiến trúc đẹp nhất ở Hoa Kỳ. Nhà thờ xây dựng theo phong cách kiến trúc Tân Byzantine, được  khởi  công vào năm 1920 và mở cửa vào năm 1929 khi chưa thực sự hoàn thành. Nhà thờ mở cửa 7 ngày một tuần suốt 365 ngày trong năm, hằng ngày có 6 thánh lễ và có 5 giờ các linh mục thay phiên ngồi tòa để ban phép giải tội cho giáo dân. Hàng năm, đền thờ đón tiếp hàng triệu khách hành hương Hoa Kỳ và khách du lịch Mỹ từ khắp nơi trên thế giới.

Vương cung thánh đường, một trong những tòa nhà đồ sộ nhất ở Washington

Vương cung thánh đường, một trong những tòa nhà đồ sộ nhất ở Washington

Ngoài 3 tòa nhà kể trên thì khi đặt mua vé máy bay đi Washington bạn còn có cơ hội đến thăm nhiều đài tượng niệm nổi tiếng như: Nhà tưởng niệm Jefferson, Nhà tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Washington,…  Nơi mà chắc chắn sẽ làm cho chuyến hành trình của bạn tuyệt hơn bao giờ hết.

LINK ĐẶT VÉ https://goo.gl/xo2Hj6

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu