Tất tần tật về bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Tất tần tật về bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Nếu bạn là fan của phim sử thi Trung Hoa thì đừng quên đến thăm bảo tàng cung điện quốc gia trong chuyến đi Đài Loan để có được trải nghiệm đáng nhớ.

Đặt vé EVA Air đi Đài Loan, bạn đã có ngay trong tay cơ hội được khám phá một vùng đất du lịch tuyệt vời với cảnh quan thiên nhiên hữu tình, những tòa kiến trúc tráng lệ lẫn nền văn hóa độc đáo… Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và nghệ thuật Trung Hoa thì đừng quên đến thăm bảo tàng cung điện quốc gia trong kỳ nghỉ dưỡng ở Đài Loan nhé!

Sơ lược về bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan tọa lạc ở số 222. 2. Zhisan Rd., Shilin Dist, thành phố Đài Bắc. Bảo tàng vốn là nơi để các hoàng đế trong lịch sử hưởng thụ cuộc sống ẩn sỹ. Ngày nay, đây là nơi lưu giữ những cổ vật vô cùng quý báu của các triều đại phong kiến Trung Hoa kể từ thời kỳ đồ đá mới (niên đại 4.500 – 2.700TCN) cho đến tận ngày nay.

Bảo tàng có thiết kế đậm chất cố cung, toát vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm

Những điểm thu hút nhất của bảo tàng

Khuôn viên của bảo tàng có thiết kế đậm chất cố cung của vua chúa thời xưa, mang đến cho khách tham quan cảm giác như mình đang được quay về thời kỳ phong kiến lâu đời. Nội thất bên trong bảo tàng được trang trí rất hoa mỹ với nhiều danh họa từ triều Đường, thư pháp từ triều Tần. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có nhiều khu vực trưng bày các hiện vật quý như đồ đồng, gốm sứ, những quyển sách quý hiếm từ triều Tống hay văn tự từ triều Thanh…

Có rất nhiều món đồ đồng quý được lưu giữ trong bảo tàng cố cung

Bộ sưu tập của bảo tàng có đến hơn 700.000 hiện vật gồm gốm sứ, đồ đồng, các bức chân dung quý hiếm của vua chúa trong lịch sử,… Có thể nói rằng, bảo tàng này là nơi hội tụ mọi tinh hoa của lịch sử cũng như thể hiện được bề dày văn hóa của Trung Hoa.

Bạn sẽ nhìn thấy được nhiều bức chân dung quý hiếm của vua chúa trong lịch sử khi tham quan bảo tàng

Có thể nói rằng, bảo tàng cố cung tượng trưng cho niềm kiêu hãnh của người Đài Loan về lịch sử huy hoàng của dân tộc họ. Thế nên, ngoài công tác quảng bá du lịch, ban quản lý của bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các chương trình âm nhạc truyền thống vào mỗi dịp cuối tuần để du khách hiểu được rõ hơn nét đặc sắc của văn hóa xứ Đài. Vì vậy, khi bạn có dự định gọi về số điện thoại EVA Air để đặt vé máy bay đi Đài Loan thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá bảo tàng độc đáo này nhé.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu