Thăm làng dân gian Hahoe “bị giấu kín” của Hàn Quốc

Thăm làng dân gian Hahoe “bị giấu kín” của Hàn Quốc

Hahoe là một ngôi làng “bị giấu kín” của Hàn Quốc, liên hệ đại lý Korean Air và đặt cho mình tấm vé đi Hàn để khám phá ngôi làng đặc biệt này nhé

Làng dân gian Hahoe là một làng nghề truyền thống từ triều đại Joseon của Hàn Quốc, được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới. Ngôi làng là nơi lưu giữ một phần văn hóa Hàn Quốc, với những ngôi nhà có kiến trúc đặc trưng được xây dựng theo phong cách của thời kỳ Joseon. Tìm hiểu trước thông tin về ngôi làng để khi đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn sẽ có được chuyến thăm làng Hahoe tuyệt hơn.

Làng dân gian Hahoe được bảo quanh bởi dòng Nakdong

Thông tin về làng dân gian Hahoe

Làng dân gian Hahoe có vị trí nằm ở Andong, Gyeongsangbuk-do, cách thành phố Busan khoảng 1 giờ lái xe, và thành phố Seoul 3 giờ lái xe. Phía bắc của làng là vách núi Buyongdae, phía nam là đỉnh Namsan và có một dòng sông Nakdong bao quanh, tạo thành 1 hình chữ S. Hahoe là ngôi là sinh sống của các thành viên gia đình Ryu trong 600 năm. Đây là một ngôi làng đại diện cho một gia đình với những mái nhà lợp ngói cũng như nhà mái tranh được bảo tồn tốt trong thời gian dài.

Làng Hahoe lấy tên từ dòng sông Nakdong với ý nghĩa là ngôi làng bao bọc bởi nước. Đây là nơi sinh ra của các học giả nổi tiếng của thời kỳ Joseon như Gyeomam Ryu Un-ryong và Seoae Ryu Seong. Ngôi làng trở nên nổi tiếng khi Nữ hoàng Elizabeth của nước Anh viếng thăm ngày 21 tháng 4 năm 1999. Đặt vé Korean Air Việt Nam cho chuyến đi Hàn Quốc, làng Hahoe sẽ là một điểm đến thú vị để bạn khám phá.

Ngôi làng có những ngôi nhà mái ngói, mái rơm đặc trưng của triều đại Joseon

Tham quan làng dân gian Hahoe

Làng Hahoe tự hào có các thắng cảnh đẹp, tinh tế như dòng sông Nakdong thanh lịch chảy quanh làng, vách đá Buyongdae tráng lệ, và những cây thông cổ thụ tươi tốt. Khách du lịch khi tới đây có thể đi thuyền đến vách đá Buyongdae để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của ngôi làng. Ngoài phong cảnh ngoạn mục, ngôi làng còn có nhiều món ăn địa phương ngon miệng như Andong Soju, Heotjesabap, Andong Gangodeungeo, Angdong Guksu,…

Làng văn hóa này còn là nơi bảo tồn 2 tài sản phi vật thể quý giá trong lịch sử Hàn Quốc là Mask Hahoe Byeolsingut, và Sunyu Line Fire. Một lễ hội mặt nạ truyền thống được tổ chức ở ngôi làng này mỗi năm, với cách thức thể hiện đầy ấn tượng. Còn Sunyun Line Fire là một trò chơi dân gian, với 1 người chơi mang một túi bột than đi trên sơi day dài, cao.

Khung cảnh thanh bình của làng Hahoe

Hahoe quả thực là một ngôi làng cổ tuyệt vời của Hàn Quốc để khách du lịch có thể khám phá và học hỏi nhiều điều mới. Vì thế, đừng ngại ghé thăm làng dân gian Hahoe khi sở hữu tấm vé máy bay đi Hàn Quốc. Nếu chưa biết mua vé ở đâu, hãy lựa chọn đại lý Korean Air, bạn sẽ nhận được tấm vé máy bay với mức giá hợp lý nhất.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu