Tháng 9 phượt Hà Nội thưởng thức đặc sản chạm ngõ mùa thu
Tháng 9 Hà Nội vào thu cũng là thời điểm lên ngôi của các đặc sản như cốm, sấu, quả thị… vừa thích hợp thưởng thức tại chỗ vừa có thể mua về làm quà.
Tháng 9 Hà Nội vào thu cũng là thời điểm lên ngôi của các đặc sản như cốm, sấu, quả thị… vừa thích hợp thưởng thức tại chỗ vừa có thể mua về làm quà.
Mùa thu Hà Nội không chỉ quyến rũ với hương hoa sữa nồng nàn, khung cảnh lá vàng bay lãng mạn mà còn có rất nhiều đặc sản rất riêng. Tháng 9 phượt Hà Nội thưởng thức đặc sản chạm ngõ mùa thu cũng là mục tiêu được nhiều tín đồ cuồng chân nhắm đến. Cùng xem mùa thu Hà Nội có đặc sản gì hấp dẫn nhé!
Cốm
Từ lâu, cốm đã trở thành một trong những thức quà đặc trưng cho ẩm thực mùa thu Hà Nội. Hạt cốm dẻo thơm, vị ngọt thanh nhẹ nhàng như sữa non phù hợp với mọi khẩu vị, mọi độ tuổi. Cốm truyền thống được gói trong lá sen, buộc bằng dây sớm nếp nên thoảng mùi hương dễ chịu. Cốm thường được ăn kèm với chuối hoặc chế biến thành nhiều thức quà khác cũng hấp dẫn không kém như: kem cốm, chả cốm, chè cốm, xôi cốm, bánh cốm dẹp…
Quả thị
Vào những ngày đầu thu, ở khắp các chợ dù là trung tâm hay vùng ngoại ô Hà Nội xuất hiện mùi hương thoang thoảng của quả thị chín. Người ta còn đan giỏ nhỏ để đựng quả thị, treo lên trong nhà để thưởng thức hương thị. Quả thị chín ăn rất ngon nếu biết cách ăn: xoay quả, bóp nhẹ cho đến khi thịt quả mềm và nứt ra một khe nhỏ thì cho lên miệng hút. Quả thị không chỉ là đặc sản mùa thu Hà thành mà còn là loại quả có tác dụng chống oxy hóa nhẹ, bổ sung vitamin C và đường hiệu quả.
Hồng xiêm
Chỉ khi thu về, hồng xiêm cát mịn, thơm, ngọt mát mới đúng mùa chín rộ. Nếu chọn mua hồng xiêm về làm quà, bạn nên chọn những quả thon, phần trên to, nhỏ dần về phần dưới, vỏ mỏng, màu vàng đất. Hồng xiêm chín có mùi thơm dịu, nếu chọn quả chín cần đóng gói cẩn thận để tránh dập nát. Tại Hà Nội, bạn có thể mua hồng xiêm chất lượng tại hệ thống cửa hàng hoa quả, siêu thị hay các khu chợ đều được cả.
Sấu
Nếu trong những ngày hè oi bức có ly nước sấu mát lạnh, chua ngọt để vỗ về thì mùa thu Hà Nội lại chiều lòng du khách với sấu chín vàng ươm. Sấu chín được cạo lớp vỏ bên ngoài, chấm với muối hoặc dầm với muối, đường, ớt bột đều tuyệt vời cả. Đến Hà Nội vào mùa thu, đâu đâu cũng xuất hiện món ăn vặt đầy hấp dẫn này.
Săn vé máy bay giá rẻ tháng 9 năm 2020 cho chuyến phượt Hà Nội, ngoài thưởng thức những đặc sản mùa thu, bạn cũng đừng quên khám phá các địa danh hàng đầu của vùng đất này nhé. Chúc bạn có được chuyến đi thật trọn vẹn và đáng nhớ!