Thưởng thức 3 món tráng miệng cổ điển của nước Mỹ

Thưởng thức 3 món tráng miệng cổ điển của nước Mỹ

Ẩm thực Mỹ vô cùng đa dạng và phong phú. Bởi không chỉ chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hoá ẩm thực từ các quốc gia khác nhau, xứ sở cờ hoa còn là nơi có hàng loạt các món ăn ngon từ thực phẩm truyền thống cho đến các loại bánh. Đặc biệt với những người yêu các món bánh ngọt ngào, đặt vé máy bay đi Mỹ bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món tráng miệng cổ điển hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến 3 cái tên hấp dẫn được nhiều người yêu thích dưới đây.

  1. Bánh Lady Baltimore

Lady Baltimore là một trong những món bánh và tráng miệng cổ điển của nước Mỹ. Đặc trưng của nó là các lớp bánh trắng, nhân bên trong ngọt ngào với trái cây và các loại hạt nướng như quả sung, nho khô, quả hồ đào, quả óc chó. Lady Baltimore có mặt phổ biến ở khu vực miền Nam và nó thường đóng vai trò chủ đạo như một loại bánh cưới vào đầu thế kỷ 20.

Lady Baltimore là một món tráng miệng ngọt ngào của nước Mỹ

  1. Bánh Chiffon chanh

Được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với bột, bánh chiffon là một trong những loại bánh đầu tiên sử dụng dầu thực vật thay vì các chất béo đặc truyền thống như bơ. Câu chuyện về món tráng miệng cổ điển của nước Mỹ này cũng khá thú vị. Theo đó, bánh chiffon được cho là bắt nguồn từ một nhân viên bảo hiểm ở Los Angeles tên là Harry Baker. Ông đã phát minh ra chiếc bánh vào năm 1927 và giữ bí mật về công thức, khiến nó trở thành món bánh dành riêng cho các ngôi sao điện ảnh Hollywood. Đến năm 1947, General Mills đã mua lại công thức và Betty Crocker đã chia sẻ nó đến mọi người.


Bánh Chiffon chanh có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn

  1. Brown Betty

Đây cũng là một món tráng miệng cổ điển của Mỹ và đôi khi được gọi là Apple Brown Betty. Xuất hiện lần đầu tiên vào cuối những năm 1800, món bánh được lấy cảm hứng từ các loại trái cây. Để làm bánh, trước hết các loại quả mà thông thường là táo, lê, hoặc quả mọng nước sẽ được nướng rồi phủ thêm lớp vụn bơ ngọt và phủ lên trên một lớp kem đánh bông.

Brown Betty được rất nhiều thực khách quốc tế yêu thích

Nếu bạn là một người yêu ẩm thực và những món ăn ngọt ngào, nhất định đừng bỏ lỡ 3 món tráng miệng cổ điển của nước Mỹ vừa rồi nhé. Ngoài những món ăn này, ẩm thực xứ sở cờ hoa vẫn còn rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác dành cho bạn. Vì thế, nếu có cơ hội book vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và khám phá nơi đây đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực nhé!

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu