Tìm hiểu về khí hậu vùng Tô Châu

Tìm hiểu về khí hậu vùng Tô Châu

Bạn có thể đến du lịch Tô Châu vào bất kể thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm những người đã từng đến đây thì mùa xuân (từ tháng 4 tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 tháng 10) là thời điểm đẹp nhất để khám phá Tô Châu

Tô Châu là một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô. Với vẻ đẹp thiên nhiên cùng danh sách dài các di tích lịch sử, thành phố này đã được TripAdvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến được yêu thích nhất Trung Quốc. Nơi mà hầu hết du khách trên thế giới đều mong ước được một lần sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc để được đến đây chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, nếu là lần đầu đến thành phố này, thì ngoài việc tìm hiểu kỹ về thông tin điểm tham quan, ẩm thực và văn hoá, thì bạn cần biết thêm về khí hậu nơi đây. Thời tiết có thể là một phần quan trọng đánh giá chuyến đi của bạn thành công hay không đấy.

Tô Châu là một trong những điểm đến được đánh giá cao ở Trung Quốc

Tô Châu là một trong những điểm đến được đánh giá cao ở Trung Quốc

Nằm trong vùng khí hậu đại dương gió mùa nên thời tiết ở Tô Châu được chia thành 4 mùa rõ rệt. Vào mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh và nhiều mưa. Theo thống kê thì tháng nóng nhất là tháng 7 với nhiệt độ trung bình là 300C, tháng lạnh nhất là tháng 1 với nhiệt độ rơi vào khoảng 20C. Lượng mưa trung bình hằng năm rơi vào khoảng 1000 mm và cao điểm nhất từ tháng 6 đến tháng 7. Ở Tô Châu mùa đồng thường hiếm khi có tuyết rơi nhưng vẫn cảm nhận được cái lạnh rõ rệt của vùng này.

Tô Châu mùa nào cũng đẹp

Tô Châu mùa nào cũng đẹp

Thời gian 4 mùa của Tô Châu được phân chia như sau:

– Mùa xuân sẽ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Lúc này thời tiết vẫn còn se lạnh. Du lịch Tô Châu trong thời gian này du khách có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa. Bên cạnh đó, mùa xuân là mùa lễ hội, nên nếu thích không khí đông vui và náo nhiệt bạn đừng bỏ qua chuyến du xuân đến Tô Châu nhé.

– Mùa hè ở Tô Châu kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết ở đây thường nóng ẩm và đôi khi có bão. Trong những ngày trời trong, bạn có thể tham gia các buổi dã ngoại trên cao nguyên. Tuy nhiên hãy theo dõi thông tin thời tiết thời xuyên để tránh trường hợp xấu xảy ra.

– Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Thời gian này, nhiệt độ không khí khá mát mẻ, và dễ chịu, rất thuận tiện cho các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt những ai yêu thích cảnh đẹp lãng mạn của mùa thu lá đỏ thì không nên bỏ qua thời điểm này.

Vẻ đẹp mùa thu của Tô Châu

Vẻ đẹp mùa thu của Tô Châu

– Mùa đông Tô Châu bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Mùa đông rất lạnh và ướt át, thỉnh thoảng mới có tuyết rơi. Nhưng bù lại, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp huyền bí của một vùng trời trắng xoá.

Để có một chuyến đi trọn vẹn đến Tô Châu thì việc tìm hiểu khí hậu và xác định thời điểm du lịch là khá quan trọng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Có thể thấy 4 mùa ở tô châu đều có vẻ đẹp riêng, tuỳ vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp. và nếu đã xác định được thời gian du lịch Tô Châu rồi thì hãy nhanh chóng liên hệ với đại lý China Airlines để tìm hiểu thông tin về giá vé nhé. Nên nhớ rằng đặt vé càng sớm giá vé sẽ càng rẻ đấy.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu